Trang chủ » Góc Tư Vấn » Cách Chọn Ngày Giờ Tốt Và Xông Hương Nhà Khi Dọn Về Nhà Mới

Cách Chọn Ngày Giờ Tốt Và Xông Hương Nhà Khi Dọn Về Nhà Mới

Khi chúng ta dọn về nhà mới việc chuẩn bị cho cuộc sống mới rất bận rộn, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn ngày lành tháng tốt để dọn về nhà mới cho hợp với phong thuỷ để có thể đón được nhiều tài lộc may mắn. Hôm nay, Công Ty Chuyển Nhà Ngọc Hân sẽ cùng bạn điểm qua những việc cần làm khi chuyển dọn qua nhà mới.

Cách chọn ngày lành tháng tốt dọn về nhà mới

Theo quan niệm dân gian, dọn về nhà mới thì chỉ cần chọn tháng phù hợp, ngày tốt, giờ tốt.

Nhưng với nhà cũ, nhà thuê trước khi dọn về cần loại bỏ những năng lượng xấu của chủ cũ, để chủ mới vào ở không bị nhiễm chược, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc.

Thủ tục tâm linh chuyển vào nhà mới cần làm buổi sáng, và hoàn thành trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày.

Không nên chuyển nhà vào ban đêm vì không tốt đến vận khí của gia chủ.

Dọn về nhà mới cần làm buổi sáng

Dọn về nhà mới cần làm buổi sáng.

Ngày tốt dựa vào hướng nhà, ngũ hành phù hợp với tuổi của người trụ cột gia đình. Thông thường các cụ xưa chọn ngày Hoàng đạo, giờ Hoàng đạo là tốt. Nhưng nếu ngày Hoàng đạo lại trùng với ngày có sao xấu chiếu, hoặc tương khắc với gia chủ, hoặc trùng với các ngày Tam nương (gồm 3, 7, 13, 18, 22, 27), hoặc 5, 14, 23 (Dương công kỵ nhật), hay ngày Sát chủ, Thiên tai, Địa họa thì không nên chọn.

Dân gian cũng thường chọn ngày “Thủy”, kị ngày “Hỏa” – tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của chủ nhà.

Việc chuyển nhà được xem là có ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe và tài vận của gia chủ, nên sau khi chọn được tháng đẹp, ngày đẹp, còn chọn xem giờ nào dọn vào nhà mới tốt nhất. Giờ chuyển nhà cũng phải là giờ Hoàng đạo không đối xung với gia chủ. Việc tính toán khoa học này cần có tư vấn của thầy phong thủy giàu kinh nghiệm mới so sánh, kết hợp tỉ mỉ, kỹ càng để có kết quả tốt nhất cho gia chủ.

Theo nhà nghiên cứu phong thủy Phạm Quang Tuyến, với người không tin tâm linh thì ngày nào, giờ nào tiện thì dọn vào nhà mới. Còn người đã tin tâm linh lại cần chọn ngày lành, tháng tốt, giờ đẹp phù hợp với tuổi của gia chủ là việc quan trọng nhất, để mong muốn tốt cho sức khỏe, làm ăn may mắn, nhiều tài lộc, gia đình đầm ấm, sum vầy…

Xông hương nhà

Cần xông hương nhà ở để xua tan khí tích tụ của chủ cũ

Xông nhà để xua đi chướng khí

Theo các nhà phong thủy, trước khi vào nhà mới, cần dọn dẹp, lau chùi nhà cửa để tạo không gian sống mới sạch sẽ. Nên để nhà trống ít ngày, chí ít cũng vài giờ để năng lượng tươi mới kịp tràn vào nhà, thay thế cho khí tụ cũ.

Khi để nhà trống nên nhờ thầy phong thủy về tư vấn, nghiên cứu để sắp xếp đồ đạc đúng phong thủy để dẫn các nguồn năng lượng tốt vào nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà cũ có chướng khí lưu cữu và những khó khăn, rắc rối, ầm ĩ của chủ cũ tích tụ, có cả các loại côn trùng có hại. Vì vậy các cụ xưa dạy rằng khi dọn về nhà mới cần bật hết đèn các phòng lên để tăng thêm dương khí trong nhà. Nếu nhà mới chưa có điện, có thể đốt chậu than, rồi đem đặt vào hướng Nam, hay hướng Đông để tăng dương khí trong nhà.

Sau đó thì xông nhà bằng cách dùng hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm đốt cho lên để khói thơm lan tỏa khắp nhà. Nếu là tinh dầu thì xông bằng đèn xông tinh dầu, cách này có hạn chế là không di chuyển được khắp nhà.

Với các hương liệu, bột, cây hương… thì cho vào cái ấm đất, lư hương đốt rồi xách đi khắp nhà, tới tận các ngóc ngách ngôi nhà để khói bay ra xông nhà mà không bị bỏng tay.

Chú ý khi xông nhà cần mở hết cửa chính, cửa sổ để khói hương đẩy các khí xấu ra khỏi nhà. Xông từ trên xuống dưới, và từ trong ra ngoài, chú ý nơi các góc tường ẩm mốc, các góc chết trong nhà, nơi ít khi quét dọn, sử dụng tới…

Hi vọng, sau khi đọc qua bài viết trên thì các bạn cũng đã phần nào, đã có giải đáp cho những câu hỏi của mình, nếu bạn có nhu cầu chuyển nhà trọn gói, chuyển phòng trọ. xin liên hệ tới Công Ty Ngọc Hân ngay, chúng tôi chuyên cung cấp những dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín nhất, hỗ trợ 24/24h, Hotline: 0865652265 – 0849232282.

Chat Zalo
Gọi Ngay