Trang chủ » Góc Tư Vấn » Kinh Nghiệm Chuyển Đồ Điện Tử, Máy Móc Khi Chuyển Nhà

Kinh Nghiệm Chuyển Đồ Điện Tử, Máy Móc Khi Chuyển Nhà

Khi chuyển nhà hay chuyển văn phòng, các bạn sẽ có một số lượng đồ nhất định, trong số đó phải lưu ý đặc biệt đến đồ điện tử và máy móc. Bởi vì, đây đều là những món đồ đắt tiền và dễ bị hư hỏng nếu không có cách vận chuyển đúng. Do vậy, kinh nghiệm chuyển đồ điện tử, máy móc khi chuyển nhà cần phải cẩn thận.

Lưu ý trước khi vận chuyển máy móc, đồ điện tử

Trước khi chuyển nhà, các bạn cần phải chú ý đến một số điều sau nếu muốn đồ điện tử hay máy móc không gặp vấn đề khi di chuyển.

Kinh nghiệm chuyển đồ điện tử

Kiểm tra kỹ càng tình trạng thiết bị điện tử trước khi đóng gói để chuyển nhà

Khi vận chuyển máy tính

Các bạn nên sao lưu giữ liệu của máy để tránh trường hợp máy bị hỏng khi vận chuyển. Điều này sẽ đảm bảo được tính an toàn khi chuyển nhà cho các dữ liệu. Ngoài ra, nên đựng laptop trong những chiếc túi chống sốc, máy tính bàn cho vào hộp riêng để đảm bảo an toàn.

Phải tắt máy tính khi vận chuyển, điều này sẽ giúp máy không bị tác động khi vận chuyển. Đối với laptop các bạn nên tháo rời pin và cất vào vị trí an toàn, bởi vì pin laptop rất dễ gây cháy nổ. Đặc biệt chú ý cần để tách biệt những chiếc ổ cứng khỏi bị va chạm với những vật cứng và nhớ quấn chúng trong những túi tĩnh điện.

Đối với tủ lạnh, lò vi sóng

Cần phải ngắt nguồn điện trước ít nhất 30 phút, trong quá trình di chuyển nên lấy hết đồ đạc, thực phẩm bên trong để tránh xảy ra sự va đập. Sau khi đã đến địa điểm mới, bạn không nên cắm điện ngay mà hãy để chúng nghỉ ngơi 30 phút. Điều này sẽ giúp tủ tránh bị sốc và tránh gây chập điện dẫn đến hỏng hóc.

Kinh nghiệm chuyển đồ điện tử trong giai đoạn đóng gói

Để đảm bảo tính an toàn cho các món đồ, việc đóng gói khi chuyển nhà cần được diễn ra hết sức cẩn thận. Đối với những đồ điện tử, máy móc thì các bạn nên sử dụng những bao bì gốc để đóng gói khi mua hàng chính. Bao bì này đã được nhà sản xuất kiểm tra kỹ và đảm bảo được an toàn.

kinh nghiệm chuyển đồ điện tử

Đóng gói đồ điện tử để vận chuyển phải chắc chắn

Ngoài ra, các bạn còn có thể lựa chọn những loại giấy gói hàng chuyên dụng, giấy thông thường để chèn vào xung quanh trong quá trình chuyển nhà. Điều này sẽ giúp đồ điện tử không bị móp, méo. Bên cạnh đó, các bạn còn có thể sử dụng thêm những vật liệu như: Túi nylon chống nước, mút, xốp, màng pe…

Kinh nghiệm chuyển đồ điện tử khi vận chuyển

Vận chuyển là bước mà chúng ta cần rất cần thận, bởi vì đồ đạc lúc này sẽ được di chuyển trên xe và có thể xảy ra xô đổ, dẫn đến vỡ, hỏng. Do vậy, khi xếp đồ lên xe tải các bạn cần hết sức lưu ý rằng không chống chéo quá nhiều đồ nặng lên nhau.

Với những đồ điện tử, điện lạnh nên được bọc cẩn thận và để ở phía trên, không cho các vật dụng khác đè vào. Ngoài ra, khi di chuyển các bạn nên lựa chọn những đoạn đường có ít xe cộ giao thông, mặt đường không có nhiều hư hỏng nặng.

Kinh nghiệm chuyển đồ điện tử

Khi vận chuyển phải chạy nhẹ nhàng, tránh ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử

Như vậy, xe mới tránh được tình trạng xóc và gây ra va chạm mạnh khi chở đồ. Nếu như bạn chọn thuê dịch vụ xe tải chuyển nhà, nên chọn những địa chỉ có ký hợp đồng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài sản.

Để mang tới sự an toàn cho những đồ điện tử, máy móc khi chuyển nhà, ngoài việc đóng gói cẩn thận các bạn cần phải rất thận trọng khi di chuyển. Tránh những đoạn đường không bằng phẳng, giao thông đông đúc sẽ khiến mỗi lần phanh gấp xe các thiết bị sẽ bị hư hỏng. Do đó, hãy chọn những công ty chuyển nhà uy tín để tránh trường hợp xấu xảy ra.

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: Số 195, Đường Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, TP Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0865 65 2265 / 0948 642 448
  • Zalo: 0948 642 448
  • Email: Chuyennhangochan@gmail.com
  • Website: https://vantaingochan.vn
Chat Zalo
Gọi Ngay