Trang chủ » Góc Tư Vấn » Mẹo Sắp Xếp Quần Áo Khi Chuyển Nhà Ai Cũng Nên Biết

Mẹo Sắp Xếp Quần Áo Khi Chuyển Nhà Ai Cũng Nên Biết

Mỗi lần chuyển nhà, việc sắp xếp đồ đạc luôn là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Bạn không biết nên sắp xếp từ đâu, sắp xếp như thế nào cho hợp ý. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài mẹo sắp xếp quần áo khi chuyển nhà nhanh gọn nhất. Chắc chắn với những mẹo nhỏ này, công việc sắp xếp, thu dọn đồ đạc của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Chủ động sắp xếp quần áo

Đầu tiên bạn nên chủ động trong việc sắp xếp, thu dọn quần áo. Với mỗi loại trang phục khác nhau, bạn cần có phương pháp phân loại và sắp xếp hợp lý. Đối với những bộ quần áo thường xuyên mặc đến hoặc đồ dễ nhăn bạn có thể để riêng vào một thùng.

Bạn cũng có thể tham khảo cách xếp quần áo hình ống đang được yêu thích hiện này. Bằng cách cuộn tròn quần áo lại và để chung cùng 1 chủng loại sẽ giúp tiết kiệm được không gian khi đóng gói và quần áo không bị nhăn. Cách gấp quần áo này cũng mang đến cho bạn sự tiện lợi trong việc tìm kiếm và dỡ đồ về sau.

Sắp Xếp Quần Áo Khi Chuyển Nhà

Chủ động trong việc thu dọn sẽ giúp công việc nhanh chóng hơn

Sắp xếp quần áo khoa học

Việc sắp xếp quần áo một cách khoa học sẽ phát huy tác dụng tối đa trong những ngày bận rộn chuyển đồ. Chính vì vậy, bạn cần lên kế hoạch triển khai công việc này sao cho hợp lý và nhanh chóng nhất.

Bạn có thể chọn cho mỗi thành viên trong gia đình 2- 3 chiếc thùng lớn. Với các trang phục thường ngày hay trang phục công sở bạn có thể cho vào một thùng riêng. Sau đó với những trang phục trái mùa hoặc ít sử dụng cũng cho vào một thùng riêng.

Còn với quần áo dễ nhàu, bạn có thể sử dụng móc treo có phủ ni lông bên ngoài hoặc gấp lại và xếp vào thùng có kích thước vừa vặn hoặc giá treo di động. Với các bước đơn giản như vậy quần áo của bạn không những không bị nhăn, nhàu mà còn được sắp xếp gọn gàng, khoa học.

Còn những phụ kiện trang phục như tất, khăn quàng, đồ lót hay đồ dùng cá nhân khác, bạn nên phân loại và xếp vào từng thùng hoặc xếp của mỗi thành viên thành từng góc riêng trong từng thùng đồ. Những phụ kiện này có thể đặt lên trên cùng của các thùng quần áo điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và sắp xếp hơn khi dỡ đồ.

Sắp Xếp Quần Áo Khi Chuyển Nhà

Bạn cần lên kế hoạch và sắp xếp quần áo khoa học theo từng loại

Lưu ý khi xếp quần áo

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết trên mạng để việc sắp xếp quần áo dễ dàng hơn

Bên cạnh mẹo nhỏ xếp quần áo trên, bạn cũng nên lưu ý một vài điều khác trong quá trình thu dọn. Bạn có thể tham khảo các video hướng dẫn cách gấp quần áo cụ thể trên mạng. Trong video bạn sẽ được hướng dẫn gấp quần áo cụ thể, đơn giản, gọn gàng, nhanh chóng giúp có thể tiết kiệm không gian nhất mà không ảnh hưởng đến các trang phục khác.

Đồng thời, để phòng trường hợp trong lúc chuyển nhà gặp thời tiết bất lợi, bạn có thể mua sẵn lớp bọc ni lông cho các thùng đồ. Hoặc bạn cũng có thể bọc sẵn lớp ni lông ra ngoài đồ đạc để tránh việc va chạm hoặc bị ướt. Đặc biệt, hãy đảm bảo các thùng xếp đồ của bạn đã được dán băng keo 1 cách chắc chắn.

Những mẹo sắp xếp quần áo trên đều rất dễ áp dụng và phù hợp với nhiều loại trang phục khác nhau. Hy vọng bằng những mẹo sắp xếp quần áo khi chuyển nhà trên sẽ giúp việc chuyển dọn đồ về nhà mới của bạn không còn lúng túng.. Vận Tải Ngọc Hân Chúc bạn và gia đình thật suôn sẻ, thuận lợi trong ngày chuyển đến “tổ ấm” mới!

Chat Zalo
Gọi Ngay