Trang chủ » Góc Tư Vấn » Làm Thế Nào Để Không Thất Lạc Đồ Khi Chuyển Nhà?

Làm Thế Nào Để Không Thất Lạc Đồ Khi Chuyển Nhà?

Ngày nay thành phố ngày càng phát triển, nhu cầu về nhà ở ngày càng được nâng cao. Chính vì thế việc thay đổi không gian sống ngày càng phổ biến với mọi người. Tuy nhiên, trong quá trình thay đổi không gian sống, vận chuyển đồ đạc thì việc hư hỏng, thất lạc đồ là điều mà nhiều người hay gặp phải. Vậy làm sao để có thể không thất lạc đồ khi chuyển nhà? Làm sao hạn chế việc hư hại đồ dùng… Hãy bỏ túi ngay những bí quyết sau.

Lên kế hoạch rõ ràng trước khi chuyển nhà

Lên kế hoạch chuyển nhà

Hãy nên kế hoạch chi tiết cho mình để hạn chế thất lạc đồ khi chuyển nhà

Thông thường việc lên kế hoạch rõ ràng trước khi chuyển nhà không chỉ giúp bạn rút ngắn thời gian chuyển mà nó còn là phương pháp hiệu quả hạn chế việc thất lạc đồ khi chuyển. Bởi khi lên kế hoạch bạn sẽ nắm rõ được mình có bao nhiêu đồ cần chuyển? Đồ nào nên chuyển trước? Các đồ dùng có đặc điểm gì? Khi chuyển nên đóng gói ra sao?… Từ đó giúp quá trình vận chuyển dễ dàng hơn.

Phân loại đồ dùng và đóng gói cẩn thận

Sau khi xác định chuyển nhà thì bạn cần tiến hành viết tất cả đồ dùng mình có ra một cuốn sổ hoặc bảng theo dõi trên excel. Phân loại chúng thành những nhóm đồ dùng nhất định, đóng gói theo nhóm vào các thùng carton và niêm phong cẩn thận bằng băng dính.

Khi phân loại thì nên chú ý ghi chi tiết tên từng loại đồ dùng ra, để tiện cho việc theo dõi, vận chuyển và tìm kiếm về sau nếu có nguy cơ bị thất lạc đồ khi chuyển nhà.

Đánh số thứ tự rõ ràng cho các thùng đồ

Đánh số thứ tự rõ ràng cho các thùng đồ khi chuyển nhà

Đóng gói, đánh số thứ tự rõ ràng cho mọi thùng đồ

Nếu là người cẩn thận và kỹ tính hơn thì bạn có thể đánh số thứ tự rõ ràng cho các thùng đồ và lưu lại số thứ tự cho mình. Khi đó chỉ cần một thùng thất lạc bạn sẽ biết được ngay đó là thùng nào, số thứ tự bao nhiêu và chứa đựng những gì? Từ đó nếu muốn tìm kiếm lại cũng sẽ dễ dàng tìm hơn.

Khi đánh số thứ tự thì nhớ phải đánh số liền mạch để tránh bị loạn vì có quá nhiều số. Đồng thời tương ứng với số thứ tự thì bạn cũng phải ghi rõ trong thùng có chứa những đồ nào.

Khi chuyển nhà thì nên chuyển theo số thứ tự trước sau và lần lượt. Tránh bê lung tung khiến bản thân không kiểm soát được. Khi dỡ đồ cũng phải dỡ theo thứ tự để dễ kiểm soát trong toàn bộ quá trình.

Thuê ngoài đơn vị vận chuyển

Chuyển Nhà Trọn Gói Ngọc Hân

Thuê ngoài đơn vị vận chuyển để đảm bảo được chất lượng đồ đạc khi di chuyển

Thuê ngoài đơn vị vận chuyển là một trong những phương pháp chống thất lạc đồ khi chuyển nhà khá hay và được nhiều người áp dụng. Bởi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sắp xếp, tổ chức vận chuyển, các đơn vị trên sẽ giúp bạn có được phương pháp chuyển đồ hoàn hảo nhất.

Đồng thời trong quá trình vận chuyển họ có quy trình rõ ràng, với phương pháp đóng đồ chuyên nghiệp… Đảm bảo đồ dùng của bạn luôn được ngăn lắp, gọn gàng và không dễ thất lạc.

Trong mỗi dịch vụ vận chuyển họ luôn đi kèm những cam kết nhất định về chất lượng nên  bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm tuyệt đối. Đồng thời với dịch vụ trên bạn vẫn có thể thực hiện các công việc khác của mình mà không tốn nhiều thời gian suy nghĩ, sắp xếp và thu dọn đồ đạc khi chuyển.

Trên đây là một số mẹo nhất định trong việc chuyển nhà mà không bị thất lạc đồ đạc. Ngoài những bí quyết trên, bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo và kinh nghiệm chuyển nhà khác của chúng tôi trong những bài viết sắp tới.

Nếu bạn có nhu cầu chuyển nhà trọn gói thì hãy thử tham khảo Công Ty Ngoc Hân nha! Chúng tôi hỗ trợ chuyển nhà 24/24h không nghỉ kễ cả lễ tết, luôn phục vụ với thái độ nhiệt tình, chuyên nghiệp

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: Số 195, Đường Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, TP Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0865 65 2265 / 0948 642 448
  • Zalo: 0948 642 448
  • Email: Chuyennhangochan@gmail.com
  • Website: https://vantaingochan.vn
Chat Zalo
Gọi Ngay