Trang chủ » Góc Tư Vấn » Nên Chuyển Nhà Đầu Năm Hay Cuối Năm Thì tốt?

Nên Chuyển Nhà Đầu Năm Hay Cuối Năm Thì tốt?

Xem ngày tốt trước khi chuyển nhà là một trong những điều được người Việt Nam rất chú trọng bởi vì đây là vấn đề liên quan rất lớn đến phong thủy. Nếu chọn đúng thời điểm thì sẽ mang may mắn, tài lộc đến cho gia đình bạn tại nơi ở mới. Vậy bạn có biết nên chuyển nhà đầu năm hay cuối năm thì tốt, suôn sẻ?

Có nên chuyển nhà đầu năm mới hay không?

Từ thời xa xưa mọi người đều cho rằng đầu năm là thời điểm không nên chuyển nhà, sửa chữa nhà cửa bởi vì đây là điều không may mắn. Bên cạnh đó, bạn sẽ đối mặt với rất nhiều những khó khăn như:

Kiêng kỵ chuyển nhà đầu năm

Đầu năm là lúc mọi người đi du xuân, tận hưởng niềm vui và an nhàn để cả năm luôn được may mắn và thảnh thơi. Do đó, người ta thường kiêng kỵ việc chuyển nhà vào đầu năm mới bởi vì điều đó sẽ làm cho bạn cả năm phải luôn vất vả, tất bật.

Năm mới lận đận đi tìm chỗ ở mới

Thông thường cuối năm những căn nhà đẹp đều được thuê lại hết do đó đầu năm mới bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm chỗ ở mới. Bởi vì, đầu năm nhiều chủ nhà kiêng việc cho thuê do sợ mất lộc. Do đó, để không phải rơi vào tình trạng này bạn có thể tìm nơi ở mới và đặt cọc trước Tết để giữ nhà.

Có nên chuyển nhà đầu năm?

Có nên chuyển nhà đầu năm?

Khó tìm công ty dịch vụ chuyển nhà

Hầu hết các công ty dịch vụ chuyển nhà sau Tết đều hoạt động rất trễ do trước Tết họ phải thực hiện hết công suất. Bên cạnh đó, thời điểm đầu năm là dịp các công ty thường tổ chức đi chơi cầu tài lộc nên mở cửa rất muộn. Do đó, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nơi cung cấp dịch vụ.

Có nên chuyển nhà vào thời điểm cuối năm không?

Nhiều người thường quan niệm rằng việc chuyển nhà vào thời điểm cuối năm sẽ giúp bạn sinh hoạt tại chỗ ở mới vào đầu năm. Điều này vừa mang đến hy vọng về tương lai tươi sáng, may mắn hơn cho gia đình vừa phù hợp với phong thủy. Tuy nhiên, bạn nên chuyển nhà vào khoảng vài tháng trước tết là tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể đối mặt với một số những khó khăn như:

Không có thời gian chuyển nhà

Đầu năm chính là thời điểm mọi người phải tất bật chuẩn bị rất nhiều thứ cho ngày tết cổ truyền của dân tộc. Do đó, thời gian cho những ngày này thường rất eo hẹp bởi vì bạn phải sắm sửa, dọn dẹp rất nhiều thứ. Bên cạnh đó, bạn sẽ dễ dàng mệt mỏi hơn với bộn bề lo lắng về việc tháo dỡ đồ đạc và vận chuyển.

Thời tiết đầu năm thường se se lạnh nên nhu cầu của mọi người tăng cao làm cho các dịch vụ chuyển nhà trọn gói luôn ở trong tình trạng quá tải. Do đó, bạn sẽ dễ đối mặt với tình trạng mất hay thiếu đồ do sắp xếp, đóng gói đồ đạc một cách vội vàng.

Có nên chuyển nhà cuối năm không?

Có nên chuyển nhà cuối năm không?

Có thể gặp dịch vụ kém chất lượng

Vào những dịp cuối năm thì các dịch vụ chuyển nhà uy tín thường có nguy cơ cháy dịch vụ. Do đó, đây là lúc các hình thức làm ăn theo thời vụ xuất hiện họ thuê công nhân đóng gói, vận chuyển không có kinh nghiệm để chuyên chở, bốc vác giá rẻ để kiếm lời. Điều này dễ gây ra tình trạng thất lạc, mất hoặc hư hỏng đồ đạc.

Giá dịch vụ chuyển nhà tăng cao

Bởi vì, nhu cầu chuyển nhà cuối năm thường rất lớn nên nhiều nơi cung cấp dịch vụ vận chuyển trọn gói quá tải phải tăng giá dịch vụ. Thông thường, giá chuyển nhà thời điểm này sẽ rất đắt đỏ từ 20 – 30 % so với trước.

Trên đây là những giải đáp về nên chuyển nhà đầu năm hay cuối năm giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn cho mình. Tuy nhiên, thời điểm chuyển nhà tốt nhất là vào cuối năm. Hãy liên hệ với Dịch Vụ Vận Chuyển Ngọc Hân nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn qua Hotline 0865 65 2265 để được giải đáp nhanh chóng.

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: Số 195, Đường Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, TP Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0865 65 2265 / 0948 642 448
  • Zalo: 0948 642 448
  • Email: Chuyennhangochan@gmail.com
  • Website: https://vantaingochan.vn
Chat Zalo
Gọi Ngay