Trang chủ » Góc Tư Vấn » Chuyển Đồ Trước Khi Nhập Trạch Có Được Không?

Chuyển Đồ Trước Khi Nhập Trạch Có Được Không?

Phong tục tại Việt Nam thường quy định, sau khi gia chủ làm lễ nhập trạch mới được chuyển đồ đạc vào nhà mới. Tuy nhiên, bạn không tránh khỏi lo lắng khi vì một vài lý do khiến bạn có nhu cầu chuyển nhà trước ngày nhập trạch. Vậy, thực tế có nên chuyển nhà trước khi nhập trạch hay không? Nếu chuyển nhà trước gia chủ có gặp vận hạn gì không?

Có nên chuyển nhà trước khi nhập trạch không?

Chuyển nhà trước khi nhập trạch

Chuyển đồ trước khi nhập trạch có thể thực hiện để tiện lợi cho gia chủ

Phong tục địa phương khuyên gia chủ nên nhập trạch trước sau đó mới chuyển đồ. Nhưng, trong một số trường hợp cần thiết bắt buộc gia chủ phải chuyển đồ đến trước ngày nhập trạch. Vậy, những trường hợp đó gia chủ có phạm phải những điều cấm kỵ hay không?

Trả lời cho câu hỏi trên, không ít thầy phong thủy cho rằng, việc chuyển nhà trước ngày nhập trạch có thể thực hiện,  điều này không phạm điều tối kỵ trong phong thủy. Gia chủ không nên cổ súy cho quan niệm dân gian khiến công việc đại sự diễn ra chậm trễ.

Không ít các ví dụ đã được đưa ra để minh chứng cho việc chuyển nhà trước khi nhập trạch không phạm vào điều cấm kỵ. Gia chủ vì vậy không cần quá lo lắng. Công việc chuyển nhà có thể thực hiện bất cứ lúc nào tiện lợi cho gia chủ và thực hiện trong ngày tốt, không phạm ngày xấu. Gia chủ từ đó có thêm nhiều hướng giải quyết linh động hơn.

Dù quan điểm có thờ có thiêng có kiêng có lành nhưng, đối với công việc chuyển nhà bạn không cần quá phụ thuộc vào quan điểm trên. Bạn có thể chọn chuyển nhà khi cần thiết và không phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy và gia chủ cần đáp ứng được các thủ tục sau.

Chuyển nhà trước khi nhập trạch

Chuyển nhà trước ngày nhập trạch nhưng không được phép sử dụng đồ đạc

Thủ tục chuyển nhà trước khi nhập trạch

Gia chủ có thể chuyển nhà trước ngày nhập trạch, tuy nhiên cần lưu ý thực hiện các thủ tục sau đây để đảm bảo yếu tố tâm linh.

 • Gia chủ có thể chuyển nhà nhưng cần chú ý giữ im lặng, không quá ồn ào ảnh hưởng đến phần âm và cần sắp xếp đồ đạc gọn gàng, đúng vị trí phù hợp trước ngày nhập trạch.
 • Cần chọn ngày chuyển nhà thuộc ngày tốt trong phong thủy, không phạm vào ngày xấu và ngày đó cần tiện lợi cho gia chủ trong giải quyết công việc.
 • Chỉ nên chuyển các đồ vật thông thường trước ngày nhập trạch, đồ thuộc phạm trù tâm linh nên chuyển sau ngày nhập trạch để đáp ứng yếu tố tâm linh.
 • Khi chuyển bàn thờ gia tiên vào nhà trước ngày nhập trạch cần tránh chuyển bát hương cũ theo, bạn có thể đợi ngày nhập trạch mới chuyển bát hương hoặc có thể bốc bát hương mới.
 • Bạn có thể chuyển đồ đạc vào trước ngày nhập trạch nhưng không nên ngủ trong nhà trước ngày này.
 • Đồ đạc khi chuyển vào nhà không sử dụng, chỉ nên sử dụng sau ngày nhập trạch.
 • Gia chủ cần chú ý lễ cúng nhập trạch như thường sau khi chuyển đồ đạc vào nhà mới.

Thủ tục chuyển nhà trước khi nhập trạch

Gia chủ cần chuẩn bị lễ đầy đủ xin nhập trạch khi đã chuyển đồ

Nếu cần chuyển đồ trước ngày nhập trạch gia chủ cần chú ý đến những yếu tố tâm linh quy định và cần chú ý đến những lưu ý trên. Bạn cần thực hiện theo quy định để tránh gây họa cho các thành viên trong gia đình khi sinh sống.

Những kiến thức liên quan đến vấn đề tâm linh chuyển nhà trước khi nhập trạch đã được Vận Tải Ngọc Hân chia sẻ kể trên. Dựa vào những thông tin đó bạn sẽ an tâm hơn trong quá trình chuyển đồ. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình chuyển nhà đừng quên liên hệ Vận Tải Ngọc Hân để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: Số 195, Đường Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0865 65 2265 / 0948 642 448
 • Zalo: 0948 642 448
 • Email: Chuyennhangochan@gmail.com
 • Website: https://vantaingochan.vn
Chat Zalo
Gọi Ngay