Trang chủ » Góc Tư Vấn » Kinh Nghiệm Chuyển Nhà Chung Cư Nhất Định Bạn Phải Biết

Kinh Nghiệm Chuyển Nhà Chung Cư Nhất Định Bạn Phải Biết

Chuyển từ nhà cũ sang căn hộ chung cư mới có rất nhiều vấn đề bạn cần quan tâm như đóng gói đồ đạc như thế nào, di chuyển ra sao, thủ tục giấy tờ, … Để quá trình này được diễn ra nhanh chóng và không gặp các vấn đề phát sinh, bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo. Một số kinh nghiệm chuyển nhà chung cư được đúc kết và chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn kiểm soát được tình hình, mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch.

Thông báo ngày chuyển nhà với quản lý tòa nhà bạn chuyển tới

Chuyển Nhà Chung Cư

Trước khi chuyển đồ đạc tới, bạn phải thông báo với quản lý nơi chung cư mình sẽ sinh sống

So với việc bạn chuyển nhà ở thông thường thì chuyển nhà chung cư có chút khác biệt. Bạn cần phải thông báo cho người quản lý của tòa nhà về việc bạn chuyển tới, thời gian cụ thể, …

An ninh tại các tòa nhà chung cư luôn được thắt chặt, vì vậy việc đăng ký trước thông tin của bạn là điều cần thiết. Hãy ghi nhớ điều này để quá trình di chuyển của bạn được diễn ra theo đúng kế hoạch.

Hoàn tất mọi thủ tục ở tòa nhà chung cư

Hoàn tất mọi thủ tục, giấy tờ trước khi chuyển đi hay dọn tới một nơi ở khác

Trước khi vào sinh sống tại các tòa nhà chung cư thì bạn cần hoàn thành mọi thủ tục được yêu cầu. Cụ thể, đó có thể là các giấy tờ của số thành viên trong gia đình, người đại diện, giấy tờ tạm trú, thường trú hay các chi phí tiền nhà, …

Đồng thời, các gia đình trước khi chuyển đi bất cứ đâu thì cũng nên bàn giao xong địa chỉ cũ. Bởi nếu có vấn đề phát sinh hay các rắc rối xảy ra, việc di chuyển qua lại sẽ khiến bạn mất thời gian và công sức.

Cách thức chuyển đồ lên căn hộ chung cư

Chuyển Nhà Chung Cư

Tham khảo các cách chuyển đồ lên chung cư từ người quản lý hoặc bảo vệ tòa nhà

Kinh nghiệm chuyển nhà chung cư tiếp theo dành cho bạn thuộc về vấn đề vận chuyển. Đồ đạc, thiết bị nhà ở thường khá cồng kềnh, di chuyển sẽ mất thời gian, có thể gây ảnh hưởng tới cuộc sống của những người xung quanh. Vì vậy, trước khi chuyển đồ lên căn hộ của mình, bạn hãy hỏi trước ban quản lý hay bác bảo vệ về những quy định, phương tiện và cách thức di chuyển, …

Hầu như các tòa nhà này đều có những thiết bị phụ trợ cho việc vận chuyển như xe đẩy hay thang hàng, … Nếu mượn được chúng, quá trình này của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng và đảm bảo hơn.

Những kiêng kỵ trong phong thủy lúc chuyển nhà

Dù chuyển nhà chung cư hay chuyển nhà ở trên nền đất sở hữu, bạn cũng cần phải kiêng kỵ một số điều sau:

  • Chọn ngày giờ tốt để nhập trạch
  • Thực hiện nghi lễ cúng bái thích hợp, mong nhận được phù hộ từ tổ tiên, các vị thần cai quản.

Lựa chọn đơn vị chuyển nhà chung cư uy tín, chất lượng

Chuyển Nhà Chung Cư

Hãy lựa chọn những đơn vị dọn nhà trọn gói để quá trình chuyển nhà nhanh chóng, gọn gàng hơn

Để tự mình chuyển đồ đạc, quần áo, các thiết bị trong nhà như tủ lạnh, máy giặt, … qua chung cư mới là một điều khó khăn. Công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian, công sức của bạn. Thậm chí, trong quá trình di chuyển, những món đồ cồng kềnh sẽ dễ gặp vấn đề hư hỏng, đổ vỡ, …

Vì vậy, kinh nghiệm chuyển nhà chung cư tiếp theo là hãy lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ dọn nhà trọn gói. Họ sẽ làm giúp cho bạn từ việc đóng gói đồ đạc cho hợp lý, bưng bê, di chuyển, thậm chí sắp xếp lại chúng tại căn hộ mới. Quá trình này thường chỉ diễn ra trong 1 – 2 ngày.

Hy vọng với những kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói chung cư trên đây sẽ giúp bạn hoàn thành việc chuyển đồ đạc một cách nhanh chóng, gọn gàng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn tìm thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín, hãy liên hệ với Vận Tải Ngọc Hân nhe!

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: Số 195, Đường Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, TP Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0865 65 2265 / 0948 642 448
  • Zalo: 0948 642 448
  • Email: Chuyennhangochan@gmail.com
  • Website: https://vantaingochan.vn
Chat Zalo
Gọi Ngay