Trang chủ » Góc Tư Vấn » Chuyển Nhà Gặp Đám Ma Thì Sao?

Chuyển Nhà Gặp Đám Ma Thì Sao?

Chuyển nhà, dọn đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới là việc trọng đại đối mỗi gia đình. Trong quá trình di chuyển, vô tình gặp phải đám tang khiến bạn lo lắng, bất an. Thực hư việc này như thế nào? Chuyển nhà gặp đám ma có thực sự là một điềm báo xấu, điều xui xẻo hay không may mắn như bạn vẫn nghĩ?

Chuyển nhà gặp đám ma thì sao?

Chuyển nhà gặp đám ma

Đám tang là nghi lễ dành riêng cho người đã khuất, thể hiện sự kính trọng – tiếc thương của những người ở lại

Đám tang là nghi lễ chính thức dành cho những người khuất. Mỗi nơi sẽ có những hình thức, phong tục khác nhau cho ngày này nhưng đều có ý nghĩa là tưởng nhớ, cầu nguyện cho người mất được thanh thản, nghỉ ngơi.

Bao trùm cho đám tang là những nỗi buồn tiếc thương, sự mất mát, vì vậy, hầu như chúng ta không ai lại mong muốn đi đường bắt gặp cảnh tượng này. Bởi có nhiều người cho rằng, đám ma là nơi thể hiện sự chết chóc, là điềm báo cho mọi điều xấu, không tốt.

Chuyển nhà gặp đám ma thì sao?

Chuyển nhà gặp đám ma thì sao? Đây có thực sự là một điều xui xẻo, báo hiệu điềm xấu như nhiều người vẫn nghĩ

Tuy nhiên, điều này có thực sự đúng? Cha ông ta từ xưa đã có câu “sinh dữ tử lành” có nghĩa là những người ra đi khỏi thế gian này, họ sẽ mang theo những điều không tốt, những phiền muộn và chỉ để lại may mắn, tốt đẹp. Vì vậy, việc gặp đám tang thì cũng bình thường, không thể hiện sự xui xẻo như nhiều người vẫn nghĩ.

Chuyển nhà gặp đám tang không xấu, nhưng bạn sẽ gặp khó khăn khi di chuyển qua cung đường đó một cách nhanh chóng, nhất là khi bạn đang chở đồ đạc cồng kềnh phía sau. Do vậy, nếu có thể hãy chọn một cung đường khác, để quá tình này diễn ra thuận tiện hơn.

Chuyển nhà gặp đám ma, bạn nên làm gì?

Nếu vô tình trong lúc chuyển nhà, bạn di chuyển đúng con đường đang diễn ra đám tang thì cần có những cử chỉ, hành động như thế nào?

  • Hãy thể hiện sự thành kính với người đã mất. Vừa thấy đám tang, bạn nên đứng thẳng người với đầu hơi cúi xuống, thể hiện sự tiếc thương, tôn trọng. Đừng bao giờ tỏ thái độ xa lánh mà cần chia sẻ sự mất mát, đau buồn đó.

Chuyển nhà gặp đám ma

Chuyển nhà gặp đám ma, hãy thể hiện sự thành kính, nhường đường cho họ đi qua và giữ im lặng tuyệt đối

  • Nếu gặp đám tang đang đi ngược chiều với hướng di chuyển của bạn, hãy nhường đường, tránh giành đi trước. Đặc biệt, bạn cần phải xuống xe để đám tang đi qua trước, sau khi họ đi được một lúc thì mới bắt đầu tiếp tục di chuyển đoạn đường của mình.
  • Tuyệt đối giữ im lặng, không gây ra ồn ào, nói chuyện to hay tiếng động lớn khi nhìn thấy đám tang. Đồng thời, hãy tắt máy, đừng nên bóp còi inh ỏi sẽ vừa gây ảnh hưởng tới những người thân đang dự đám tang hay mọi người xung quanh.

Thực hiện những hành động này còn giúp bạn tránh những điều xui xẻo không đáng có và mang tới những điều tốt đẹp. Cần thể hiện sự văn minh, lịch sự dù gặp đám tang – nghi lễ mà nhiều người không muốn vô tình nhìn thấy.

Những thông tin về việc chuyển nhà gặp đám ma trên đây chỉ mang tính chất tham khảo bởi chúng còn thuộc một phần về tín ngưỡng dân tộc. Điều quan trọng hơn là trước khi chuyển nhà, hãy lựa chọn những con đường thuận tiện nhất, tránh tắc nghẽn giao thông, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức. Đồng thời, cũng không gây ảnh hưởng quá nhiều tới kế hoạch dọn nhà, di dời đồ đạc hay mọi sinh hoạt của gia đình.

Nếu bạn có nhu cầu chuyển nhà trọn gói thì hãy thử tham khảo Công Ty Ngoc Hân nha! Chúng tôi hỗ trợ chuyển nhà 24/24h không nghỉ kễ cả lễ tết, luôn phục vụ với thái độ nhiệt tình, chuyên nghiệp

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: Số 195, Đường Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, TP Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0865 65 2265 / 0948 642 448
  • Zalo: 0948 642 448
  • Email: Chuyennhangochan@gmail.com
  • Website: https://vantaingochan.vn
Chat Zalo
Gọi Ngay