Trang chủ » Góc Tư Vấn » Kinh Nghiệm Chuyển Nhà Khi Nhà Có Ông Bà, Người Cao Tuổi

Kinh Nghiệm Chuyển Nhà Khi Nhà Có Ông Bà, Người Cao Tuổi

Chuyển nhà tới một nơi sống tốt hơn là điều mong muốn của mọi thành viên. Tuy nhiên, công việc này lại không hề dễ dàng, chúng kéo theo rất nhiều phiền phức trong khâu dọn nhà, nhất là khi trong gia đình lại có ông bà. Vậy kinh nghiệm chuyển nhà khi có người cao tuổi là gì?

Chọn giải pháp thu dọn, chuyển đồ nhanh chóng

Chẳng ai lấy làm vui vẻ trong công việc thu dọn, sắp xếp, vận chuyển đồ đạc. Chúng luôn gây khó khăn, mệt mỏi, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết không thuận lợi như nắng nóng, mưa gió. Hơn nữa, nếu trong gia đình có người cao tuổi thì càng vấp phải trở ngại nhiều hơn.

Khi căng thẳng, ông bà thường rất dễ mắc các bệnh về đường huyết. Bên cạnh đó, khói bụi, bụi bẩn trong lúc dọn nhà cũng khiến người gia bị các bệnh về đường hô hấp do lúc này cơ thể đã suy yếu, sức đề kháng kém. Chính vì vậy, lựa chọn giải pháp thu dọn, chuyển đồ nhanh chóng là giải pháp hữu hiệu nhất nhằm hạn chế các tổn hại tới sức khỏe cho người lớn tuổi.

  • Phân loại, thanh lý những đồ đạc cũ kỹ, không còn dùng đến nữa. Tuy nhiên, khi thanh lý đồ của ông bà, bạn cần hỏi ý kiến trước, bởi đó không chỉ là vật vô tri mà nó còn gắn liền với những kỷ niệm, ký ức đáng nhớ.
  • Phân loại đồ đạc một cách khoa học, những món đồ lặt vặt, bạn nên cho vào những thùng giấy to.
  • Ghi chú tất cả các món đồ, dán nhãn trên thùng giấy để giúp việc tháo dỡ, lắp đặt về sau được thuận tiện, đỡ tốn thời gian.

Chuyển nhà khi có người cao tuổi

Hỏi ý kiến trước khi thanh lý đồ của người cao tuổi

Thông báo chuyển nhà sớm nhất có thể

Chuyển nhà để đến một nơi ở mới tốt đẹp hơn. Nhưng đôi khi đối với người lớn tuổi, căn nhà cũ đã trở nên quá thân thuộc, gắn liền với cả một bầu trời ký ức. Hơn nữa, khi chuyển sang một môi trường mới, người già thường mất khá nhiều thời gian để thích ứng với không gian sống, thói quen sinh hoạt, hàng xóm,… Do đó, bạn hãy thông báo sớm về việc chuyển nhà để ông bà chuẩn bị tâm lý.

Quan tâm tới sức khỏe của người lớn tuổi

Khi chuyển nhà, chúng ta thường khá bận rộn với những công việc dọn dẹp, sắp xếp, vận chuyển, bố trí đồ đạc. Bạn không có thời gian để nấu những bữa ăn hoàn chỉnh, thay vào đó là ăn vội những xuất cơm hộp.

Tuy nhiên, người cao tuổi, hệ tiêu hóa suy giảm, bữa ăn không đủ dinh dưỡng sẽ khiến họ bị tụt đường huyết hay gặp các vấn đề khác về sức khỏe. Do đó, bạn hãy chú ý, những bữa ăn vẫn phải đảm bảo đủ chất, đúng giờ cũng như tạo điều kiện để ông bà nghỉ ngơi đầy đủ.

Lựa chọn đơn vị chuyển nhà uy tín

Lựa chọn đơn vị chuyển nhà uy tín

Lựa chọn đơn vị chuyển nhà uy tín

Để giúp cho công việc chuyển nhà được nhanh chóng, không gây mệt mỏi cho các thành viên cũng như sự âu lo đối với người lớn tuổi, bạn có thể tìm, thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín. Các vấn đề đóng gói, vận chuyển đều được đơn vị cung cấp thực hiện.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên có một kế hoạch chuyển nhà cụ thể. Cùng với đó là tạo ra các danh sách những món đồ dễ vỡ, hàng cồng kềnh hay đồ đạc ưu tiên cần chuyển đến trước. Có như vậy, nhân viên chuyển nhà mới lưu ý cũng như góp phần tiết kiệm, rút ngắn thời gian cho công việc này.

Trên đây, bài viết đã chia sẻ tới bạn đọc kinh nghiệm chuyển nhà khi có người cao tuổi. Ngoài ra, để nhận thêm sự tư vấn kỹ lưỡng hơn, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: Số 195, Đường Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, TP Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0865 65 2265 / 0948 642 448
  • Zalo: 0948 642 448
  • Email: Chuyennhangochan@gmail.com
  • Website: https://vantaingochan.vn
Chat Zalo
Gọi Ngay