Trang chủ » Góc Tư Vấn » Những Điều Lưu Y Khi Chuyển Nhà Mới Khi Mang Thai

Những Điều Lưu Y Khi Chuyển Nhà Mới Khi Mang Thai

Người Việt Nam từ lâu đã rất coi trọng chuyện phong thủy vì cho rằng nó sẽ ảnh hưởng tới đời sống tâm linh. Do đó, khi chuyển nhà mới khi mang thai, người ta không chỉ tìm cách bảo đảm sức khỏe mẹ bầu mà còn bảo đảm cả yếu tố phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu và ghi nhớ các lưu ý sau khi chuyển nhà cho người mang bầu.

Có được phép chuyển nhà mới khi mang thai không?

Theo quan niệm xa xưa, khi phụ nữ mang bầu, trong nhà sẽ xuất hiện Thần Thai – đại diện cho linh hồn của thai nhi nằm trong bụng mẹ. Thần sẽ trú ngụ tại những đồ vật trong nhà. Do đó, việc chuyển nhà khi mang thai có thể ảnh hưởng tới nơi ở của thần, gây ra những xáo trộn nhất định.

Tuy nhiên, xét theo góc độ khoa học thì việc chuyển nhà cho mẹ bầu sẽ không có gì nguy hiểm nếu chúng ta biết tuân thủ đúng những nguyên tắc bảo vệ sức khỏe cho họ. Khi môi trường sống hiện tại không bảo đảm được những điều kiện tốt nhất để phụ nữ nghỉ ngơi, sinh hoạt, thì việc chuyển nhà là lẽ tất yếu và nên làm.

Chuyển nhà mới khi mang thai

Có nên kiêng chuyển nhà khi mang bầu?

Cần lưu ý những gì khi chuyển nhà đối với phụ nữ mang thai?

Có nên chuyển nhà khi mang bầu? Những lưu ý cả về mặt tâm linh và khoa học dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn. Bạn nên thực hiện đúng và đủ các điều sau:

Chọn ngày đẹp để chuyển nhà

Chuyển nhà được coi là việc khá trọng đại, bởi vậy nếu muốn gặp nhiều thuận lợi thì bạn nên chọn ngày đẹp. Bạn có thể đi xem bói để chọn ngày chuyển phù hợp với năm sinh, mệnh, hướng nhà của mình.

Không làm đổ vỡ đồ đạc

Như đã nói, Thần Thai thường trú ngụ tại một trong các đồ vật ở nhà của bạn. Do đó, khi chuyển nhà, bạn lưu ý dọn dẹp, đóng thùng đồ đạc cẩn thận. Không nên làm quá mạnh tay dẫn tới đổ vỡ đồ đạc, vì điều đó sẽ dẫn tới những điềm không may theo quan niệm của nhân dân ta. Nếu bạn thuê người chở đồ thì cũng hay lưu ý nhắc nhở với họ làm cẩn thận.

Chuyển nhà mới khi mang thai

Không nên làm vỡ đồ đạc khi dọn nhà

Thắp hương

Nếu là người cẩn thận thì bạn nên thắp hương cả ở nhà cũ lẫn nhà mới. Về mặt tâm linh, điều này sẽ thể hiện sự biết ơn của bạn đối với các vị thần ở nơi ở cũ, đồng thời thể hiện lòng thành kính với thần ở nơi ở mới. Đây là việc nên làm không chỉ đối với khi chuyển nhà mới khi mang thai mà với bất cứ trường hợp nào khác.

Không để phụ nữ mang thai khiêng vác quá nhiều

Trong bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ thì người mẹ cũng cần được bảo đảm một cách tuyệt đối về sức khỏe. Việc khuân vác quá nhiều thứ nặng nề có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới cả mẹ và bé. Do đó, những thành viên trong gia đình nên hết sức chú ý không giao mẹ bầu đảm nhận mang vác quá nhiều thứ.

Chuyển nhà mới khi mang thai

Khi chuyển nhà, sức khỏe của mẹ bầu cần được bảo đảm trên hết

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói khi nhà có bà bầu

Hiện nay, xã hội phát triển kéo theo nhiều ngành dịch vụ cũng ra đời, một trong số đó là dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Bạn có thể tham khảo để tiết kiệm cho mình thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo mọi công việc được thực hiện tốt từ A đến Z. Đây cũng là cách làm được rất nhiều người lựa chọn khi chuyển nhà mới khi mang thai.

Trên đây là một số lưu ý khi chuyển nhà trong lúc phụ nữ mang thai. Hy vọng bài viết đã trả lời cho bạn câu hỏi Có nên kiêng chuyển nhà khi mang thai?

Nếu bạn có nhu cầu chuyển nhà khi trong nhà có phụ nữ mang thai thì hãy hãy sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Ngọc Hân. Chúng tôi sẽ giúp bạn từ A – Z với thái độ chuyên nghiệp, tận tâm.

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: Số 195, Đường Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, TP Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0865 65 2265 / 0948 642 448
  • Zalo: 0948 642 448
  • Email: Chuyennhangochan@gmail.com
  • Website: https://vantaingochan.vn

 

Chat Zalo
Gọi Ngay