Trang chủ » Góc Tư Vấn » Chuyển Nhà Nên Chọn Ngày Nào Cho Đẹp?

Chuyển Nhà Nên Chọn Ngày Nào Cho Đẹp?

Dọn tới nơi ở mới được xếp vào list những việc trọng đại của mỗi người, mỗi gia đình. Do đó, việc lựa ngày lành tháng tốt để triển khai là điều nên làm. Vậy chuyển nhà vào ngày nào thì tốt để đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ trong năm 2019?

Ý nghĩa việc xem ngày chuyển nhà

Vì sao nhập trạch chúng ta cần phải xem ngày tốt? Việc làm tưởng nhỏ này sẽ đem lại cho bạn khá nhiều lợi ích, đó là:

Xét về mặt phong thủy, ngày lành được chọn để di dời chỗ ở sẽ hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Nếu chuyển nhà vào những ngày này, bạn sẽ gặp thời tiết đẹp, được tổ tiên thần linh phù hộ và được nhiều quý nhân giúp đỡ. Ông cha ta có câu “Đầu xuôi đuôi lọt”, nếu khởi đầu suôn sẻ thì cuộc sống tại ngôi nhà mới về sau gia đình bạn chắc chắn sẽ luôn thuận lợi, vui vẻ.

chuyển nhà vào ngày nào thì tốt

Chuyển nhà vào ngày nào thì tốt và đem lại nhiều lợi ích cho gia đình bạn?

Về mặt tinh thần, người Việt Nam ta quan niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chuyển nhà việc lớn tương đương với động thổ xây nhà. Nếu lựa đúng ngày đẹp, các thành viên trong nhà bạn sẽ cảm thấy an toàn, tự tin hơn để thực hiện nhiệm vụ. Từ đó việc dọn tới chỗ ở mới cũng vì thế diễn ra thoải mái, vui tươi và  hào hứng hơn.

Chuyển nhà vào ngày nào thì tốt?

Việc có xem ngày dọn nhà hay không phụ thuộc vào quan điểm mỗi cá nhân, không mang tính bắt buộc. Nếu bạn thực sự thấy việc này quan trọng thì hãy tham khảo một số cách coi ngày nhập trạch dưới đây.

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển tới nơi ở mới

Trong thiên văn cổ đại, người ta tin rằng, trên đường đi của mặt trời luôn xuất hiện hai loại sao tốt và sao xấu. Sao xấu sẽ do thần ác quản lý, và thần thiện sẽ đảm nhận quản lý sao tốt. Ngày hoàng đạo là ngày được các vị thần thiện bảo hộ, bởi thế những ngày này luôn đánh giá về mặt phong thủy tốt nhất.

Chuyển nhà vào ngày hoàng đạo là tốt nhất

Chuyển nhà vào ngày hoàng đạo là tốt nhất

Nếu dọn nhà vào ngày do thần thiện quản lý, gia chủ sẽ được các sao tốt chiếu mệnh, tránh được mọi xui rủi và nhận được nhiều may mắn bất ngờ. Không chỉ nhập trạch, mà những việc khác như cưới xin, khai trương, động thổ,.. ngày hoàng đạo luôn được nhiều người tin tưởng chọn lựa.

Chọn ngày nhập trạch dựa vào ngũ hành

Mỗi ngày sẽ ứng với ngũ hành Mộc, Kim, Hỏa, Thủy và Thổ. Thông thường, mọi người sẽ ưu tiên chọn hành Thủy hoặc Kim để dọn tới ngôi nhà mới. Lý do vì Kim đại diện cho vàng bạc, Thủy là nước, Kim và Thủy gắn với nhau mang hàm ý tiền bạc vào như nước.

Hoặc gia chủ cũng có thể tìm được ngày tốt bằng cách dựa vào ngũ hành của mình theo quy tắc tương sinh, tương hợp. Ví dụ: nếu bạn mệnh Kim thì ngày tương hợp là mệnh Kim, tương sinh sẽ là mệnh Thổ.

Lưu ý, bạn tuyệt đối không nên chuyển nhà vào ngày mệnh Hỏa. Bởi Hỏa nghĩa là lửa là điềm xấu, đem lại nhiều xúi quẩy trong ngày bạn dọn tới nơi ở mới lẫn cuộc sống sau này.

Chọn ngày chuyển nhà hợp tuổi gia chủ

Chuyển nhà nên chọn ngày hợp tuổi gia chủ

Chuyển nhà nên chọn ngày hợp tuổi gia chủ

Chuyển nhà vào ngày nào thì tốt? Câu trả lời tiếp theo đó chính là ngày hợp mệnh gia chủ. Mỗi người sẽ có mệnh, tuổi khác nhau. Ứng với đó sẽ có ngày hợp mệnh, hợp tuổi để thực hiện công việc suôn sẻ nhất. Đồng thời, cũng sẽ có ngày tương khắc đem lại nhiều khó khăn, phiền toái trong quá trình dọn nhà.

Để xác định ngày hợp tuổi nhập trạch đòi hỏi bạn phải có kiến thức sâu rộng về phong thủy. Thường gia chủ sẽ phải nhờ cậy tới các chuyên gia trong ngành để được hỗ trợ chuẩn xác nhất. Do đó, mặc dù phương pháp này có độ chính xác cao nhưng khá rườm rà, tốn kém và mất thời gian nên ít được áp dụng.

Coi ngày nhập trạch dựa vào hướng nhà

Nếu tin tưởng biện pháp này, bạn cần xác định đúng hướng căn nhà mình sắp chuyển tới. Căn cứ vào đó, bạn chọn ngày dọn tới nơi ở mới theo đúng quy tắc sau:

  • Nếu nhà mới hướng Tây thì không dọn sang những ngày Mùi, Mão và Hợi.
  • Đối với nhà hướng Đông buộc phải tránh chuyển tới ở vào ngày Sửu, Dậu hay Tỵ.
  • Còn chỗ ở của bạn thuộc hướng Nam thì nếu dọn đến các ngày Thìn, Tí hoặc Thân sẽ phạm đại kỵ .
  • Cuối cùng, khi chuyển tới những nhà hướng Bắc thì các ngày Tuất, Dần và Ngọ nằm vào danh sách loại trừ.

Chuyển nhà vào ngày nào thì tốt và có nên coi ngày hay không là do tín ngưỡng và khả năng tài chính mỗi người. Tuy nhiên, bạn đã phải bỏ ra nhiều hàng năm trời mới tìm được chỗ ở như ý, thì việc bớt chút thời gian để tìm ngày nhập trạch suôn sẻ là điều nên làm.

Nếu bạn có nhu cầu chuyển nhà trọn gói xin vui lòng liên hệ ngay với Ngọc Hân nha, chúng tôi hỗ trợ chuyển nhà 24/24h kể cả lễ tết, luôn làm việc với thái độ nhiệt tình, trung thực.

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: Số 195, Đường Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, TP Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0865 65 2265 / 0948 642 448
  • Zalo: 0948 642 448
  • Email: Chuyennhangochan@gmail.com
  • Website: https://vantaingochan.vn
Chat Zalo
Gọi Ngay