Trang chủ » Góc Tư Vấn » Chuyển Nhà Nên Tránh Ngày Nào?

Chuyển Nhà Nên Tránh Ngày Nào?

Theo quan niệm người Việt, khi nhập trạch nơi ở mới bạn nên chọn thời điểm tốt để mọi việc sinh sống làm ăn của gia chủ được thuận lợi nhất. Vậy, chuyển nhà nên tránh ngày nào để tránh những điều không may, để đem lại khởi đầu suôn sẻ tại nhà mới cho gia đình bạn? Dưới đây là những thời điểm bạn cần kiêng kị mỗi khi dọn sang ngôi nhà mới.

Chuyển nhà mới nên tránh các ngày trong tháng 3 và tháng 7 âm lịch

Chuyển nhà nên tránh ngày nào? Nếu bạn sắp phải dọn sang nơi ở mới thì đầu tiên phải loại trừ các ngày trong tháng 3 và tháng 7 âm lịch. Bởi đây là hai thời điểm có liên quan tới người âm. Tháng 3 có tiết Thanh minh tảo mộ, tháng 7 là tháng “cô hồn” có tiết Vu lan báo hiếu dù làm chuyện gì cũng sẽ không may mắn.

Chuyển Nhà Nên Tránh Ngày Nào?

Chuyển sang nơi ở mới gia chủ cần tránh các ngày trong tháng 3, tháng 7 âm lịch

Do đó, chỉ khi hỏa hoạn, thiên tai hoặc lý do bất khả kháng bạn không thể có lựa chọn nào khác. Còn lại nếu cố chấp chuyển nhà vào hai tháng này gia chủ vô tình kinh động tới cõi âm, dễ gặp nhiều xui xẻo, tai họa.

Không nên chuyển nhà vào ngày Tam nương, Dương công kỵ nhật và Sát chủ

Theo phong thủy, chuyển nhà nên tránh ngày nào? Đó là các ngày có sao xấu chiếu, các ngày Tam nương, Dương công kỵ nhật và Sát chủ.

 • Tam nương bao gồm ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và 27 hàng tháng.
 • Dương công kỵ nhật là những ngày mùng 5, 14 và 23 các tháng.
 • Sát chủ thuộc các ngày Địa họa, Thiên tai.

Chuyển Nhà Nên Tránh Ngày Nào?

Các ngày Tam nương, Sát thủ cũng nên tránh khi cần chuyển nhà

Trường hợp ngày hoàng đạo mà trùng với một trong các ngày này thì gia chủ cũng không nên triển khai dọn sang nhà mới. Cách tốt nhất là bạn nên thực hiện chuyển nhà vào những ngày trước hoặc sau các ngày trên sẽ tránh được phạm đại kỵ. Có như vậy, mọi việc sẽ được tiến hành thuận buồm xuôi gió đúng theo ý nguyện của bạn.

Không chọn ngày giờ xung với bản mệnh gia chủ để chuyển nhà

Ngày xấu chuyển sang nơi ở mới tiếp theo đó là ngày xung với bản mệnh gia chủ. Bởi ngày này sẽ ảnh hưởng không tốt tới tiền tài lẫn sức khỏe của bản thân và các thành viên khác trong gia đình bạn.

Chuyển Nhà Nên Tránh Ngày Nào?

Ngày xung bản mệnh gia chủ là ngày xấu không nên dọn tới nhà mới

Vì thế khi sang nơi ở mới, bạn hãy dựa theo tuổi và mệnh của mình để lựa ngày chuyển tới chỗ ở mới chính xác nhất. Ví dụ với chủ nhà tuổi Quý Tỵ thì nên gạch các ngày để dọn nhà là Quý Hợi, Quý Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ và Đinh Hợi.

Tránh chuyển nhà vào các ngày khắc hướng nhà

Cuối cùng, khi dọn sang chỗ ở khác, bạn cần lưu ý các ngày khắc hướng nhà là điều cấm kỵ. Nhà mới của bạn quay về hướng nào thì nên chọn ngày thuộc hành tương sinh với hướng đó. Tuyệt đối tránh các hành xung với hướng nhà vì sẽ đem lại nhiều cản trở, khó khăn cho việc chuyển nhà của bạn.

 • Trường hợp nhà hướng Tây thì bạn tránh ngày Mùi, Mão hay Hợi.
 • Nhà hướng Đông không thực hiện chuyển nhà vào ngày Sửu, Dậu hoặc Tỵ.
 • Còn nhà quay về hướng Nam thì kiêng kỵ dọn vào ngày Thìn, Tí và Thân.
 • Đối với nhà hướng Bắc thì Tuất, Dần, Ngọ nằm vào danh sách đen, bạn không được chuyển tới vào các ngày này.

Chuyển nhà nên tránh ngày nào và nên chọn ngày nào quyết định là ở bạn. Dù chọn thời điểm nào thì trước hết bạn cần lưu ý sức khỏe và công việc của bản thân và các thành viên khác nữa. Như vậy, việc dọn sang nơi ở mới sẽ diễn ra thuận lợi hơn, gia đình bạn sẽ nhanh chóng an cư lạc nghiệp và ổn định cuộc sống.

Nếu bạn có nhu cầu chuyển nhà trọn gói xin vui lòng liên hệ ngay với Ngọc Hân nha, chúng tôi hỗ trợ chuyển nhà 24/24h kể cả lễ tết, luôn làm việc với thái độ nhiệt tình, trung thực.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: Số 195, Đường Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0865 65 2265 / 0948 642 448
 • Zalo: 0948 642 448
 • Email: Chuyennhangochan@gmail.com
 • Website: https://vantaingochan.vn
Chat Zalo
Gọi Ngay