Trang chủ » Góc Tư Vấn » Nên Lựa Chọn Chuyển Nhà Vào Đầu Tháng Hay Cuối Tháng?

Nên Lựa Chọn Chuyển Nhà Vào Đầu Tháng Hay Cuối Tháng?

Chuyển nhà sang một nơi ở mới là một bước ngoặt lớn trên hành trình cuộc đời của nhiều người. Do đó, chọn ngày tốt cho công việc này được không ít người quan tâm. Chính vì vậy “nên chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng” đang là câu hỏi, sự thắc mắc của những ai có ý định chuyển đến không gian mới. Để có được câu trả lời chính xác nhất, chúng ta cùng phân tích ưu, nhược điểm của từng thời điểm trong việc chuyển nhà này.

Chuyển nhà đầu tháng

Chuyển nhà đầu tháng

Chuyển nhà đầu tháng có ưu, nhược điểm gì?

Đầu tháng luôn được coi là một ngày quan trọng. Chúng mở đầu, đại diện cho cả một tháng sau đó. Đây là một ngày linh thiêng có sự kết nối với tổ tiên. Nên nếu chuyển nhà vào đầu tháng gặp thuận lợi, sẽ tận dụng được các nguồn linh khí của đất trời. Đầu tháng tốt đẹp sẽ mang lại may mắn, suôn sẻ cho cả tháng đó.

Tuy nhiên, chuyển nhà vào thời điểm này cần kiêng kỵ rất nhiều bởi sự giám sát vô cùng chặt chẽ tới từ các vị thần. Hơn nữa, nếu không may xảy ra những điều không tốt sẽ làm ảnh hưởng tới cả tháng đó. Sự xui xẻo, vận đen, không thuận lợi sẽ ghé thăm cả gia đình.

Chuyển nhà vào cuối tháng

Chuyển nhà vào cuối tháng

Chuyển nhà cuối tháng gặp thuận lợi, bất lợi gì?

So với ngày đầu tháng, cuối tháng ít phải kiêng kỵ, tránh được sự giám sát chặt chẽ của các vị thần. Hơn nữa, nếu có vấp phải sai phạm thì cũng không tạo nên ảnh hưởng to lớn gì, tránh gây đen đủi, vận hạn cho cả tháng. Ngoài ra, cuối tháng còn là thời điểm xả xui, bỏ đi những điều cũ. Do đó, theo các chuyên gia phong thủy thì chuyển nhà cuối tháng tốt hơn đầu tháng.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu khoa học, tính theo chu kỳ quay của mặt trăng, cuối tháng có điều kiện thời tiết thuận lợi. Vì vậy, công việc chuyển nhà này sẽ ít bị mệt mỏi, khó chịu hơn. Điều này góp phần mang tới sự nhanh chóng, đảm bảo đúng tiến độ, thời gian trong việc chuyển sang không gian sống mới.

Tuy nhiên, về yếu tố tâm linh, tín ngưỡng dân gian, ngày cuối tháng là ngày khí âm trên trần thế hoạt động mạnh. Chúng có thể gây ra các vận hạn nho nhỏ về tiền tài hay sức khỏe,… Hơn nữa, nếu không bố trí, sắp xếp công việc sang nhà mới tốt đẹp, hoàn thành trước khi bước sang tháng mới, để kéo dài sang tới mùng 1 đầu tháng là điều không tốt trong phong thủy.

Vậy chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng?

Nên chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng?

Nên chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng?

Qua các phân tích trên chúng ta thấy, chuyển nhà vào đầu tháng hay vào cuối tháng đều có những đặc điểm, ưu và nhược điểm riêng. Nhưng nhìn chung, việc chuyển nhà vào cuối tháng sẽ có nhiều ưu điểm, hạn chế ít nhất các bất lợi xảy ra.

Do đó, để đưa ra quyết định chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng, bạn nên cân nhắc giữa những thuận lợi và bất lợi theo từng thời điểm. Cùng với đó xem lại lịch trình, khối lượng công việc của mình. Đồng thời, bạn nên xem xét tuổi, cung mệnh để chọn được ngày thích hợp nhất để mọi việc diễn ra tốt đẹp.

Như vậy, qua các phân tích trên, bạn đọc chắc chắn đã có câu trả lời riêng cho vấn đề thắc mắc của mình “nên chuyển nhà đầu tháng hay cuối tháng”. Ngoài ra, để công việc này trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn, bạn có thể tìm hiểu, thuê dịch vụ chuyển nhà của Vận Tải Ngọc Hân. Với sự uy tín, kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng mức giá cạnh tranh, dịch vụ chất lượng, tư vấn nhiệt tình, chắc chắn đơn vị sẽ làm bạn hài lòng.

Nếu bạn có nhu cầu chuyển nhà trọn gói xin vui lòng liên hệ ngay với Ngọc Hân nha, chúng tôi hỗ trợ chuyển nhà 24/24h kể cả lễ tết, luôn làm việc với thái độ nhiệt tình, trung thực.

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: Số 195, Đường Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, TP Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0865 65 2265 / 0948 642 448
  • Zalo: 0948 642 448
  • Email: Chuyennhangochan@gmail.com
  • Website: https://vantaingochan.vn
Chat Zalo
Gọi Ngay