Trang chủ » Góc Tư Vấn » Có Nên Chuyển Nhà Trong Tháng 7 Cô Hồn Hay Không?

Có Nên Chuyển Nhà Trong Tháng 7 Cô Hồn Hay Không?

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng cô hồn. Vào tháng này người Việt Nam thường kiêng kỵ những công việc được cho là quan trọng của đời người như cưới hỏi, dựng nhà… Chính quan niệm này khiến nhiều người thắc mắc không biết nên hay không chuyển nhà tháng 7. Nếu bạn hiện có cùng câu hỏi này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời chi tiết.

Tại sao nhiều người khuyên không nên chuyển nhà tháng 7?

Có Nên Chuyển Nhà Trong Tháng 7
Tháng 7 có nên chuyển nhà hay không được nhiều gia chủ thắc mắc

Bạn hiện có nhu cầu chuyển sang nhà mới khang trang hơn, tuy nhiên nhiều người khuyên nên kiêng chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch. Lý do bởi, tháng 7 là tháng xá tội của địa ngục, tháng cô hồn dạ quỷ. Vào tháng này, những âm hồn của địa ngục được tự do đi lại trên trần thế. Chính điều này khiến nhiều gia đình kiêng chuyển nhà, sợ gặp trở ngại và tránh gây ảnh hưởng đến vong linh của người đã mất.

Chuyên gia về phong thủy hiện cho rằng, quan niệm kiêng chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch đến nay vẫn còn nặng nề đối với người dân Việt Nam. Nhiều gia đình luôn e ngại việc động chạm đến phần âm dễ gặp phải tai ương không đáng có nên luôn quan điểm việc có thờ có thiêng, có kiêng có lành.

Theo quan điểm phong thủy học cho rằng, Việt Nam là nước có vị trí đắc địa nằm cạnh biển và chịu nhiều thiên tai. Đặc biệt vào tháng 7 thiên tai thường xuất hiện nhiều hơn các tháng còn lại. Nếu chuyển nhà trong thời gian này gia chủ thường gặp phải những vận hạn không may. Đồng thời, thiên tai có thể gây ra những trở ngại trong quá trình chuyển nhà.

Chuyển nhà tháng 7 âm lịch có nên kiêng không?

Chuyển nhà hạn chế ngày 15 tháng 7 âm lịch

Chuyển nhà hạn chế ngày 15 tháng 7 âm lịch

Bên cạnh những người kiêng chuyển nhà tháng 7, có một số người dân Việt có suy nghĩ thoáng hơn. Minh chứng rõ thấy cho rằng, vào tháng 7 âm lịch, các gia chủ vẫn chuyển nhà khi gặp phải những trường hợp bắt buộc. Thực tế cho thấy rằng, dù chuyển nhà giữa tháng 7 âm lịch nhưng đa số các gia chủ vẫn bình an, mạnh khỏe. Do đó, quan điểm không nên chuyển nhà tháng 7 không hoàn toàn đúng.

Đối với vấn đề chuyển nhà gia chủ không nên quá câu nệ. Trong một số trường hợp gia chủ nên đề phòng nhưng không nên quá khắt khe gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng công việc. Tuy nhiên, nếu cần chuyển nhà trong tháng 7 bạn nên chuyển trước ngày 15/7 âm lịch 3 ngày hoặc có thể chuyển sau lễ vu lan báo hiếu 7 ngày.

Những lưu ý khi chuyển nhà tháng 7

Chuyển nhà không hư đồ

Khi cần chuyển nhà bạn nên liên hệ Vận Tải Ngọc Hân

Khi cần chuyển nhà vào tháng 7 bạn cần tham khảo đến cách lưu ý sau đây:

  • Gia chủ nên thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết để hạn chế bất trắc trong quá trình chuyển nhà.
  • Gia chủ nên tìm hiểu các thủ tục liên quan đến chuyển nhà để tránh gây ra những ảnh hưởng đến đời sống tâm linh và sức khỏe các thành viên trong gia đình.
  • Bạn nên tìm đến công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín để nhờ hỗ trợ.
  • Bạn nên tham khảo các dịch vụ chuyển nhà để tìm ra được đơn vị có giá thấp nhất.

Đối với những gia chủ chưa biết nên chọn tìm đến đơn vị nào chuyên chuyển nhà uy tín hãy liên hệ với Vận Tải Ngọc Hân chúng tôi. Đơn vị với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực chuyển nhà sẽ đáp ứng tối đa các yêu cầu bạn đặt ra.

Câu trả lời cho thắc mắc chuyển nhà tháng 7 nên hay không đã được chúng tôi giải đáp chi tiết ở trên. Bạn nên tham khảo và có được quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn. Bạn đừng quên liên hệ với Vận Tải Ngọc Hân chúng tôi khi cần chuyển nhà.

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: Số 195, Đường Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, TP Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0865 65 2265 / 0948 642 448
  • Zalo: 0948 642 448
  • Email: Chuyennhangochan@gmail.com
  • Website: https://vantaingochan.vn

 

 

Chat Zalo
Gọi Ngay