Trang chủ » Góc Tư Vấn » Những Lý Do Mà Bạn Phải Chuyển Nhà Là gì?

Những Lý Do Mà Bạn Phải Chuyển Nhà Là gì?

Đối với nhiều người chưa có đủ điều kiện tài chính để sắm cho mình một căn hộ riêng thì hình thức thuê nhà là giải pháp hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, nhà đi thuê khác với căn hộ chính chủ do bạn sở hữu, đó là khi cảm thấy căn hộ không còn phù hợp, bạn có thể chuyển qua nơi khác. Vậy những lý do bạn phải chuyển nhà là gì?

Chủ nhà tăng giá nhà cho thuê

 Lý Do Mà Bạn Phải Chuyển Nhà

Chuyển nhà vì giá thuê không hợp lý

Lý do đầu tiên mà mọi người thường phải chuyển nhà chính là vấn đề chi phí thuê nhà. Thông thường, trước khi thuê nhà bạn và chủ nhà sẽ ký kết hợp đồng thuê nhà và thỏa thuận về giá thuê.

Tuy nhiên, khi hết hợp đồng, chủ nhà lại có ý định tăng giá cho thuê lên và bạn cảm thấy mức giá này không phù hợp với điều kiện tài chính của mình? Vậy thì chắc chắn bạn sẽ phải tìm một căn hộ mới có mức giá hợp lý hơn.

Bạn tìm được căn hộ phù hợp hơn

 Lý Do Mà Bạn Phải Chuyển Nhà

Bạn tìm được căn hộ phù hợp

Lý do thứ hai bạn cần chuyển nhà chính là bạn tìm được căn hộ mới phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Chẳng hạn như căn hộ bạn đang thuê chỉ có 1 phòng ngủ mà con cái lại lớn rồi, cần có phòng ngủ riêng.

Vậy thì đã đến lúc bạn cần chuyển qua căn hộ rộng rãi hơn, có 2 – 3 phòng ngủ. Hoặc bạn đang thuê một phòng trọ không khép kín, giờ đây bạn tìm được một phòng trọ có thiết kế khép kín và giá cả hợp lý,… cũng là lý do bạn phải chuyển nhà.

Vấn đề an ninh, an toàn không đảm bảo

 Lý Do Mà Bạn Phải Chuyển Nhà

An ninh không đảm bảo khiến bạn phải chuyển nhà

Lý do bạn phải chuyển nhà thứ ba xuất phát từ nguyên nhân khách quan của khu dân cư, căn hộ bạn sinh sống – vấn đề an ninh, an toàn. Ví dụ như gần đầy khu trọ của bạn thường xuyên xảy ra tình trạng mất trộm đồ đạc như quần áo, giày dép,… hay thậm chí bạn bị trộm đột nhập vào nhà,… Lúc này, để đảm bảo tài sản gia đình, bạn cần phải tìm một căn hộ ở khu an ninh tốt.

Bên cạnh đó, vấn đề an toàn cũng là lý do rất quan trọng khiến bạn phải chuyển nhà. Căn hộ bạn đang thuê đã quá cũ kỹ, xuống cấp, không đảm bảo sự an toàn,… Tuy nhiên, bạn đã góp ý nhưng chủ nhà không sửa chữa lại? Vậy thì để đảm bảo sự an toàn cho tính mạng, sức khỏe của tất cả mọi người, bạn cần tìm một căn hộ mới hơn.

Bạn thay đổi nơi làm việc

 Lý Do Mà Bạn Phải Chuyển Nhà

Bạn thay đổi nơi làm việc nên cần chuyển nhà

Bạn mới được điều động qua đơn vị mới làm việc? Bạn mới “nhảy việc”, chuyển công ty? Và khoảng cách từ căn hộ bạn thuê đến vị trí làm việc mới quá xa, khiến bạn mất cả tiếng đồng hồ di chuyển? Đây cũng là lý do khiến không ít người phải chuyển nhà. Việc chuyển qua một căn hộ mới gần chỗ làm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức di chuyển đến cơ quan, công ty làm việc,…

Vấn đề phong thủy

Lý do tiếp theo mà nhiều người chuyển nhà chính là vấn đề phong thủy. Căn hộ mà gia đình bạn đang sinh sống có hướng không hợp với mệnh của bạn, vì thế khiến cho cuộc sống của bạn bị đảo lộn? Đặc biệt, bạn đã thử nhờ các “thầy” “hóa giải thuần âm” nhưng “không ăn thua”? Vậy thì tốt nhất bạn nên chuyển nhà qua căn hộ có hướng hợp với tuổi, bản mệnh.

Trên đây là một số lý do bạn phải chuyển nhà mà bất kỳ ai cũng nên tham khảo. Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển nhà thì liên hệ Ngọc Hân ngay nha

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: Số 195, Đường Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, TP Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0865 65 2265 / 0948 642 448
  • Zalo: 0948 642 448
  • Email: Chuyennhangochan@gmail.com
  • Website: https://vantaingochan.vn
Chat Zalo
Gọi Ngay