Trang chủ » Góc Tư Vấn » Những Quan Niệm Dân Gian Khi Chuyển Nhà

Những Quan Niệm Dân Gian Khi Chuyển Nhà

Ông cha ta ngày xưa khi chuyển nhà sẽ làm gì? Đối với những quan niệm dân gian hiện nay vẫn có cái dùng được, tuy nhiên có cái hiện không còn phù hợp với cuộc sống hiện nay. Tùy mỗi gia đình mà nên lựa chọn và thực hiện cho phù hợp.

Những quan niệm dân gian khi chuyển nhà

Về nhà mới, đồ trang trí cần chọn lựa kỹ để có sự gắn kết giữa con người và nguồn năng lượng dồi dào, trong sạch.

Không gian phòng ngủ là quan trọng nhất, vì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và việc hồi phục năng lượng của người sống trong nhà. Do đó cần bài trí phòng ngủ hợp nhất với nguồn năng lượng của chủ nhân căn phòng.

Việc treo chuông gió (phong linh) trước cửa nhà mới và những điểm trong nhà để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà. Nhưng cần có thầy phong thủy tư vấn, bởi đất tốt thì âm điệu phong linh phát ra khiến tâm trạng con người vui tươi, hưng phấn, hướng thiện, giúp mang lại may mắn, tài lộc… Nhưng đất xấu thì có ý nghĩa khác.

Chuông gió

Về nhà mới cần làm gì và tránh làm gì

Ngày về nhà mới, mọi người cần vui vẻ, nói và làm những việc thiện lành, may mắn để bắt đầu những khởi đầu mới, mọi thứ cần suôn sẻ, tốt đẹp nhất. Không nên cãi vã, tranh luận, gây gổ, bực tức, khóc lóc, nhất là mắng mỏ trẻ nhỏ bởi quan niệm xưa là điềm báo cho sự bất hạnh, bất hòa.

– Đêm đầu tiên về nhà mới nên bật tất cả các đèn trong nhà tới sáng hôm sau. Việc này nhằm giúp khí trong nhà vượng lên (nhiều nhà còn để đèn sáng 3 ngày đêm).

Sau khi ổn định mọi việc, cần làm cho ngôi nhà có không khí vui vẻ, náo động – gọi là tiệc tân gia. Tùy điều kiện gia chủ mà bố trí thời gian, mời bạn bè, người thân, xóm giềng đến uống nước, trò chuyện, khoản đãi tân gia, nói chung là tổ chức hoạt động vui nhộn để nhà mới được ấm cúng, phát triển.

Theo nhà nghiên cứu phong thủy Phạm Quang Tuyến

Chat Zalo
Gọi Ngay