Trang chủ » Góc Tư Vấn » Những Thứ Nên Mang Vào Trước Khi Chuyển Nhà

Những Thứ Nên Mang Vào Trước Khi Chuyển Nhà

Chuyển đến một nơi ở mới có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu với việc làm quen với môi trường mới. Vì vậy, việc chuyển nhà này khá quan trọng cả về nghĩa đen và tâm linh. Do đó bạn cần chú ý đến việc chuyển nhà nên mang gì vào trước để tránh những rắc rối không đáng có.

Chuyển nhà nên mang gì vào trước khi cúng nhà mới

Trước khi cúng nhà mới, những vật dụng đầu tiên nên mang khi vào nơi ở mới đó là chiếu (hoặc có thể là đệm ngủ), cùng với đó là vật dẫn lửa (như thùng quẹt, bếp gas,…), gạo, muối, nước, chổi quét nhà,… và lễ vật cúng Thần linh. Một điểm đặc biệt ở đây là Bài vị tổ tiên, Thần phật linh trong nhà phải do chính tay thân chủ mang đến nơi ở mới.

Sau đó tiền và của cải vật chất được các thành viên khác trong gia đình mang đến sau. Vì vậy, cần lưu ý về những vật dụng cần mang trước khi cúng nhà mới như trên để có được sự thuận lợi và suôn sẻ trong thời gian ở nhà mới.

Chuyển nhà nên mang gì vào trước

Cúng nhà mới

Ngày cúng nhà mới cần những gì?

Đồ cúng vào ngày về nhà mới tuy không tốn kém quá nhiều những nó yêu cầu sự đầy đủ về thủ tục. Vì vậy, nó có nhiều đồ nhỏ lẻ mà bạn cần nhớ để mua và cố gắng không được quên bất kỳ thứ gì. Bởi vì, mỗi thứ đều có ý nghĩa riêng và nếu thiếu một thứ nó sẽ thiếu mất một phần ý nghĩa trong buổi lễ về nơi ở mới.

Thứ nhất đó là mâm ngũ quả, Người ta thường dùng ít nhất 5 loại trái cây trở lên để bày lên cúng. Tùy theo vùng miền mà những loại quả này có thể khác nhau. Chẳng hạn như 5 loại quả sau đây: mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài,… Người lớn tuổi quan niệm rằng tên của các loại quả ghép lại sẽ mang một ý nghĩa về sự cầu mong về sự sung túc, ấm no.

Thứ hai đó là mâm hương hoa gồm hoa tươi, nhang, nến đốt hai bên, đĩa trầu cau, giấy vàng bạc, muối và 3 hũ gạo đựng muối gạo có trộn lẫn với nước. Đây là một thủ tục khá khó nhớ và nhiều chi tiết. Vì vậy bạn cần lưu ý mâm hương hoa này để không bị quên chi tiết nào.

Tiếp đến là mâm rượu thịt gồm một bộ tam sinh, xôi, gà, luộc nguyên con, 3 chung trà, 1 chung rượu và 3 điếu thuốc. Bạn nên lưu ý về số lượng để có thể chuẩn bị chính xác nhất về số món cần trong mâm này.

Như vậy, về cơ bản mâm cỗ cúng nhà mới đã được liệt kê ở trên. Căn cứ vào đó bạn có thể tổ chức một buổi cúng ngày vào nhà mới.

Mâm cúng ngày chuyển nhà

Mâm cúng ngày chuyển nhà

Nghi lễ nhập nhà mới

Khi gia chủ mang các vật dụng như chiếu, bếp, chổi mới,… vào nhà mới, sau đó mọi người sắp xếp lễ vật hợp với hướng của chủ nhà. Cùng lúc đó, gia chủ tự tay thắp nhang và xin chính thức nhập trạch và cầu xin thổ công, thần linh phù hộ.

Tiếp theo đó, gia chủ bật bếp và đun sôi nước để pha trà dâng lên thổ công, thần linh và tổ tiên để bày tỏ sự cảm ơn.

Đun nước mời thổ công, tổ tiên, thần linh

Đun nước mời thổ công, tổ tiên, thần linh

Như vậy, trên đây là những thứ mà chuyển nhà nên mang gì vào trước cùng với một số lưu ý về việc chuẩn bị mâm cúng và nghi thức xin nhập trạch. Ngoài ra nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ chuyển nhà và nơi tư vấn nhiệt tình thì hãy liên hệ ngày với Chuyển nhà Ngọc Hân tại Hotline 0865 65 2265. Đây là một trong những nơi cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín và chất lượng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: Số 195, Đường Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, TP Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0865 65 2265 / 0948 642 448
  • Zalo: 0948 642 448
  • Email: Chuyennhangochan@gmail.com
  • Website: https://vantaingochan.vn
Chat Zalo
Gọi Ngay