Trang chủ » Góc Tư Vấn » Nên Tự Chuyển Nhà Hay Thuê Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói?

Nên Tự Chuyển Nhà Hay Thuê Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói?

Bạn có nhu cầu muốn di chuyển nơi ở sang chỗ khác nhưng không biết nên tự chuyển nhà hay nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì tốt? Bạn lo lắng không biết cách nào thì tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức hơn? Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây để lựa chọn phương án phù hợp nhất đối với bạn.

Ưu và nhược điểm khi bạn tự mình chuyển nhà

Hiện nay, dù có rất nhiều dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp ra đời nhưng một số người vẫn chọn tự mình vận chuyển. Vậy việc tự chuyển nhà có ưu và nhược điểm như thế nào?

Ưu điểm của tự mình chuyển nhà

Điều này mang đến sự tự do trong sắp xếp thời gian để dọn nhà, phân loại, đóng gói đồ đạc vào lúc nào mình rảnh. Bên cạnh đó, bạn còn chủ động trong việc gọi xe lúc nào cũng được. Đối với phương pháp này bạn có thể hoàn toàn chủ động về thời gian và tiết kiệm chi phí.

Đối với nhiều người, họ thường thích tự tay sắp xếp và thu dọn đồ đạc của mình chứ không muốn người khác đụng tay vào. Bởi vì, họ muốn mọi thứ đều thực hiện như ý muốn của mình.

Nhược điểm của tự mình chuyển nhà

Việc chuyển nhà chưa bao giờ là dễ dàng vì bạn phải lo rất nhiều thứ khó khăn, phiền toái. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hay nhà có quá nhiều đồ chúng tôi khuyên bạn không nên tự mình di chuyển bởi vì:

Tốn nhiều thời gian: Nếu bạn không am hiểu về việc chuyển nhà bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi lượng công việc quá nhiều. Bên cạnh đó, nhiều người sẽ chọn các ngày cuối tuần để thuận tiện cho các thành viên trong gia đình phụ giúp. Tuy nhiên, bạn sẽ không có đủ thời gian do không am hiểu về việc sắp xếp, đóng gói và vận chuyển.

Đổ vỡ, hỏng đồ đạc: Nếu bạn không biết cách đóng gói đồ đạc hay thiết bị cho phù hợp thì sẽ dễ dẫn đến trường hợp đổ vỡ, hỏng hóc khi vận chuyển, lắp đặt. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí tuy nhiên lại mất nhiều tiền hơn để sửa chữa và mua mới.

Không có phương tiện vận chuyển phù hợp: Thông thường rất ít gia đình có xe lớn để vận chuyển đồ đạc mà thường là xe ô tô con hoặc xe máy. Điều này sẽ gây ra những bất tiện nếu bạn di chuyển vật dụng cồng kềnh. Ngoài ra, nếu bạn thuê xe tải thì bạn không thể tính được chính xác khối lượng đồ là bao nhiêu. Hơn nữa, bạn còn phải tự mình mang vác đồ lên xe và vào nhà mới.

Nên tự chuyển nhà hay thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói?

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà

Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Việc tự mình chuyển nhà có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí rất mệt mỏi và hao tốn rất nhiều thời gian. Do đó, để tránh xảy ra những trường hợp không mong muốn bạn hãy chọn cho mình dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp. Từ đó, bạn sẽ nhận được rất nhiều những lợi ích như:

Tiết kiệm thời gian: Đây là một trong những lý do khiến đông đảo khách hàng lựa chọn dịch vụ chuyển nhà. Bởi vì, thay vì bạn tốn thời gian cho việc đóng gói, vận chuyển thì bạn có thể an tâm làm việc khác vì có người thực hiện vấn đề này cho bạn.

Nên tự chuyển nhà hay thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói?

Dịch vụ chuyển nhà giúp bạn tiết kiệm công sức

Tiết kiệm công sức: Việc vất vả sắp xếp, thu gom, đóng gói đồ đạc để di chuyển là ám ảnh của rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì sẽ công cần phải tốn công sức cho việc này. Bởi vì, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tháo gỡ, đóng gói,… đúng cách đồng thời tránh hư hỏng vì bạn không có kinh nghiệm. Vì vậy bạn không hề tốn công sức gì cho việc chuyển nhà.

Tiết kiệm chi phí: Sử dụng dịch vụ chuyển nhà là giải pháp hiệu quả giúp bạn tiết kiệm tiền. Bởi vì, bạn sẽ được sở hữu dịch vụ trọn gói mà không cần chi trả thêm bất kỳ một khoản nào khác như chi phí tháo gỡ, đồ đóng gói, người vận chuyển,…

Đảm bảo đồ đạc luôn được an toàn: Nếu bạn tự vận chuyển, đóng gói đồ đạc sẽ rất dễ bị đổ vỡ và hư hỏng. Bởi vì bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, với dịch vụ chuyển nhà uy tín thì bạn có thể hoàn toàn an tâm với vật dụng của mình.

Trên đây là những giải đáp về nên tự chuyển nhà hay thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói giúp bạn có thêm thông tin bổ ích cho mình. Từ đó, bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở: Số 195, Đường Hậu Giang, Phường 5, Quận 6, TP Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0865 65 2265 / 0948 642 448
  • Zalo: 0948 642 448
  • Email: Chuyennhangochan@gmail.com
  • Website: https://vantaingochan.vn
Chat Zalo
Gọi Ngay